Trường tiểu học Sơn Bằng tổ chức thành công khai giảng năm học 2020-2021

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Trong không khí náo nức của’’Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 5-9-2020 trường Tiểu học Sơn Bằng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới,năm học 2020-2021.

Tới dự buổi lễ có các đại biểu là đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn, UBND xã Sơn Bằng cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường.

Trong tiết trời thu dịu mát, hơn 200 học sinh đã náo nức chờ đợi và có mặt rất sớm để dự lễ khai giảng. Những nét mặt hân hoan và phấn khởi, nét hồn nhiên ngây thơ của các em học sinh lớp 1.... Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của cô giáo Phạm Thị Nhung và cô giáo Nguyễn Thị Hiền. Mở đầu buổi lễ là nội dung đón chào các em học sinh lớp 1 với bài hát “ Ngày đầu tiên đi học” hết sức vui nhộn, các thầy cô giáo chào mừng các em chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung – tiểu học Sơn Bằng Lời hát và những nụ cười của các em như hứa hẹn báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của nhà trường.

Tiếp theo chương trình, thầy Đinh Sĩ Luân–Giáo viên Âm nhạc trường điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm và xúc động.

Tập thể CBGVNV và HS như được tiếp thêm động lực khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình :Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc thư  của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi cho CBGVHSSV nhân Ngày Khai trường và đọc diễn văn Khai giảng năm học mới.

Kết thúc bài diễn văn khai giảng là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – Những tiếng trống như nhịp dồn chân bước – những ánh mắt trìu mến của các thầy giáo cô giáo và nụ cười rạng rỡ của các em học sinh thân yêu như khẳng định và nhắc nhở mỗi thành viên của nhà trường hãy phấn đấu và nỗ lực cho một năm học giành nhiều thắng lợi.

Năm học đầu tiên thực hiển đổi mới chương trình và SGK ở lớp 1. Tất cả đã sẵn sàng, chúng ta hy vọng sẽ đạt những kết quả tốt đẹp... Cùng chúc cho toàn thể các em học sinh và thầy cô một năm học nhiều niềm vui và thành công mới!

Bài và ảnh: Lê Thị Kim Sơn