A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY TẾT QUÊ EM

NGÀY TẾT QUÊ EM

          Thực hiện kế hoạch số 16/KH- BCH Đoàn huyện Hương Sơn, ngày 10 tháng 01 năm 2020, hòa chung với không khí hân hoan chào đón năm mới, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, chiều ngày 17 tháng 01 năm 2020, Liên đội trường Tiểu học Sơn Bằng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Ngày Tết quê em”. Đến dự và chỉ đạo có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đào Thị Phước Hảo - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 200 em học sinh. Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mang đến không khí sum vầy, ấm áp khi tết đến xuân về, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên các em chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm.

          Tại chương trình “Ngày Tết quê em” năm 2020, nhà trường trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh và học sinh trong nhà trường đối với các em. Hy vọng rằng những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên các em vui xuân, đón tết ấm áp bên gia đình, người thân.

          Buổi hoạt động diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi như tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền dân tộc, viết thư Pháp, Hội chợ, trò chơi dân gian, … các hoạt động mang tính chất rộn ràng sắc xuân. Đặc biệt trong chương trình các em rất thích hoạt động trải nghiệm “ Hội chợ Xuân” . Học sinh làm các sản phẩm thủ công, mỹ thuật, được trưng bày sản phẩm của mình, của lớp,… rất đẹp, rất tự tin. Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em thêm quý trọng những sản phẩm của chính tay mình làm ra, cũng qua hoạt động này giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện tinh thần tiết kiệm, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn và tự tin hơn. Cũng qua đây, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp các em tích cực trong các hoạt động tập thể, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần tự hào, ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

 

 

                                                                                                                 Người đưa tin:

                                                                                                                Lê Thị Kim Tiến

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Tháng 04 : 1.469