A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI " CUỐN SÁCH ĐẦU TIÊN" DO ROOM VÀ READ VIỆT NAM TỔ CHỨC

        Tôi sinh ra và lớn lên thì Bác Hồ đã không còn nữa nhưng tôi biết về Bác qua những bài học từ thầy cô, từ những câu chuyện kể, những bài thơ và những thước phim tư liệu quý giá. Nhờ thế tôi biết Bác là một bậc “Đại Trí”, “Đại Nhân”, “Đại Dũng” của dân tộc Việt Nam và một danh nhân văn hóa thế giới. Bác yêu tất cả mọi người như nhà thơ Chế Lan Viên đã nói: “Bác ơi tim Bác mênh mông thế. Ôm cả non sông mọi kiếp người”. Bác quyết chí ra đi tìm đường cứu nước lúc còn rất trẻ. Bác đã tìm thấy con đường đi cho dân tộc và giải phóng cho dân tộc khỏi áp bức bất công, đánh đuổi thực dân, phát xít và đế quốc xâm lăng. Nhưng khi đọc cuốn sách Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động của tác giả Hoài Quốc do nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành, tôi mới biết thêm về con người của Bác - một con người luôn hóm hỉnh tế nhị, sâu sắc. Bác đã đem lại những nụ cười vui nhộn cho tất cả mọi người khi cùng làm việc với Bác.

        Cuốn sách Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động đã vẽ lên chân dung một Bác Hồ giản dị, chất phác và dí dỏm. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách hấp dẫn, lôi cuốn người đọc không muốn dừng lại hoặc bỏ qua bất cứ câu chuyện nào. Mỗi câu chuyện đã để lại trong tôi những nụ cười và những giọt nước . Cái chất dí dóm của Bác rất tài hoa, sâu sắc. Mồi câu chuyện vui kể về Bác cho tôi thấy Bác rất đỗi bình dị, chân chất, gần gũi với tất cả mọi người. Bác dường như không tạo ra một khoảng cách vô hình giữa người lãnh đạo và thường dân. Bác chan hòa bác ái như trong câu chuyện “ Phải sửa một chữ”,… Bác hóm hỉnh vui đùa thể hiện trong các câu chuyện“ Rau tàu bay có khác”, “Bác kể chuyện về muỗi Đồng Tháp”, “ Tôi sẽ vẽ râu cho chú”,…

        Đọc cuốn sách Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động, tôi đã nghẹn ngào với những câu hỏi của chị người Nam Bộ: “ Bác không có bác gái à ?”. Bác trả lời:      “ Bác chưa có bác gái, đó không phải khuyết điểm của Bác, mà khuyết điểm ở Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”. Bác dí dỏm “giải vây” cho chị cán bộ Nam Bộ. Câu bông đùa của Bác đã chạm đến trái tim của mọi người dân Việt Nam. Bác đã hi sinh cuộc sống riêng tư cho sứ mệnh lịch sử của dân tộc.

        Theo chân tác giả Hoài Quốc làm tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về Bác. Bác vừa nói đùa nhưng đã răn dạy cho chúng ta rất nhiều bài học sâu sắc. Những bài học nhẹ nhàng mà thấm thía. Những bài học của Bác đến với mọi thế hệ một cách tự nhiên, chân thành như trong câu chuyện: “Đầu bếp thì phải biết mình làm món gì chứ”, “ Cá của anh đánh dấu gì?”,……

        Tôi xin cảm ơn tác giả Hoài Quốc đã dùng ngòi bút để khắc họa Bác với con người đời thường. Tôi đã biết thêm về Bác nhiều hơn. Bác mãi là tình yêu trong trái tim tôi và mọi người dân Việt Nam.

        Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách Bác Hồ 120 chuyện vui và cảm động nhé.

                                                  Người viết: Hồ Thị Hoa - Giáo viên trường tiểu học Sơn Bằng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Tháng 04 : 1.474